ẨM THỰC-SỨC KHỎE
Tinh hoa văn hóa Việt
Home » » Cách làm thạch xanh ngon lành mát lịm ngày hè.

Cách làm thạch xanh ngon lành mát lịm ngày hè.

Written By Unknown on Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015 | 15:07

Thạch xanh được bán nhiều ở các làng quê Việt Nam, tại thành phố thì ít hơn. Thạch xanh mềm mềm thương thanh thanh tự nhiêm và rất mát.
Hôm nay xin được chia sẻ cách làm món thạch xanh với chị em.
Nguyên liệu :
- 200gm lá thạch xanh ( mua tại siêu thị)
- 3 thìa cafe nước vôi trong.
- Đường.
-1 túi lọc.
- 1L nước đun sôi để nguội.
Cách làm: Đầu tiên cho lá thạch ra rổ rử sạch và nhặt gai ( tuy không có nhiều nhưng cần phải nhặt).
Cho lá thạch vào túi lọc đeo bao tay ninong vò lá thạch trong 1L nước đun sôi để nguội đó ( vò ra xoong lớn hoặc bát lớn. Sau cho 3 thìa cafe nước vôi trong vào bát nước thạch xanh vừa vò. rồi để trong tủ lạnh.
tiếp theo làm nước dùng. dùng đường hoa mai màu nâu. hòa vào nước rồi đun lên cho thơm. Đợi thạch trong tủ lạnh đông lại. vậy là đã có món tạch xanh - một trong các món ăn ngon cho mùa hè oi ả. Chúc chị em thành công.


Tham khảo thêm cách làm sữa đậu nành tại đây.

SHARE

About Unknown

0 nhận xét :

Đăng nhận xét